Chân yến là phần tiếp giáp giữa tổ yến và vách đá (tường hoặc xà nhà). Trong quá trình làm tổ của chim yến thì đây là phần được xây lên đầu tiên. Chúng được dệt đi dệt lại cho đến khi trở nên vững chãi và có khả năng bám chắc thì chim yến mới tiếp tục xây những phần khác.
Một sản phẩm tổ yến có giá trị cao nhất là khi chúng bao gồm cả chân yến. Vì vậy những người thợ khai thác sẽ luôn cố gắng để thu hoạch được những sản phẩm nguyên vẹn nhất. Tuy nhiên ở những tổ yến già, khi chân yến được dệt quá chắc thì vẫn có trường hợp bị vỡ, chân yến tách ra khỏi tổ yến. Và đây cũng là lý do xuất hiện các sản phẩm chân yến được phân phối trên thị trường.
Ngày nay, bạn thường sẽ bắt gặp 02 loại chân yến phố biến là chân yến thô & chân yến tinh chế. Trong đó chân yến thô là các sản phẩm nguyên chất. Chúng chưa trải qua bất kỳ một công đoạn sơ chế làm sạch lông hay tạp chất nào.
Lưu Ý: Khi nhắc đến chân yến thì bạn có thể mặc định hiểu rằng chúng là chân bạch yến (chân tổ yến trắng). Bạn sẽ khó có thể tìm thấy những sản phẩm chân yến huyết hay chân hồng yến vì bản thân 02 sản phẩm tổ yến này cũng đã rất khan hiếm trên thị trường.
2. Đặc Điểm Nhận Biết
Chân yến thô thường có màu từ trắng cho đến ngả vàng, dày, kết cấu dạng cục. Sản phẩm có mùi tanh nhẹ, cứng và vẫn còn lẫn lông và các tạp chất. Tại Yến Na, chân yến thô đã xử lý sơ qua bề mặt, đảm bảo lưu giữ tốt nhất hàm lượng dinh dưỡng ban đầu.
Chân yến thô tại website http://yensaoyenna.com có nguồn gốc từ hệ thống nhà gọi yến do chính Yến Na sở hữu. Chúng là sản phẩm của một quá trình lựa chọn kĩ càng. Được đảm bảo tốt nhất về giá trị dinh dưỡng. Cam kết 100% tự nhiên, không hàng giả, hàng kém chất lượng.
Tham khảo chi tiết tại bài viết: Mua yến xào ở đâu?
Chân yến có tác dụng tương tự như với tổ yến. Thậm chí một vài quan điểm còn cho rằng vì lý do được hình thành đầu tiên & được chim yến dệt kĩ nhất nên hàm lượng dĩnh dưỡng (protein, acid amin, khoáng chất) của chân yến có phần nhỉnh hơn so với các phần còn lại của tổ yến.
Ưu Điểm
- Vì là phần vỡ ra của tổ yến nên giá bán chân yến sẽ thấp hơn so với tổ yến. Tuy nhiên như được nhắc đến ở trên, vì thợ khai thác luôn cố gắng hết mức để thu hoạch được những tổ yến hoàn thiện nên số lượng chân yến đưa ra thị trường thường sẽ không lớn.
- Hàm lượng dinh dưỡng cao. Sợi yến sau khi chế biến có màu trắng trong, dai, thơm nhẹ tự nhiên. Tuy nhiên sợi yến sẽ có phần bị vụn, ngắn hơn so với sợi yến được chế biến từ tổ yến.
- Giá bán cạnh tranh hơn so với các sản phẩm chân yến tinh chế.
- Hình thức bên ngoài của chân yến không được đẹp mắt nên chỉ phù hợp với những khách hàng mua để sử dụng. Không thích hợp làm quà tặng.
- Người dùng phải thực hiện làm sạch lông trước khi chế biến. Vì chân yến thường rất dày và chắc nên thời gian ngâm nước sẽ lâu hơn so với tổ yến nguyên tổ.
- Đối tượng sử dụng: Sản phẩm chân yến thô phù hợp với hầu hết mọi đối tượng người dùng từ trẻ em cho đến người già, phụ nữ mang thai hay người mới ốm dậy. Đối với một số trường hợp đặc biệt như trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai thời kỳ tam cá nguyệt đầu tiên hay người bệnh tiểu đường thì cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
- Tần suất: Nên sử dụng đều đặn trong thời gian dài để đạt được hiệu quả tốt nhất.
- Bảo quản: Bảo quản sản phẩm trong môi trường thoáng mát, khô ráo. Nên tính toán chế biến vừa đủ cho 1 lần ăn để đảm bảo tốt nhất về hiệu quả và hương vị. Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong trường hợp chế biến không hết. Thời gian bảo quản tối đa là 1 tuần.
CAM KẾT CỦA YẾN SÀO CAO CẤP KHÁNH HÒA - YẾN NA
✅ Cam kết tuyệt đối không kinh doanh hàng yến sào kém chất lượng, yến sào pha tẩm..
✅ Cam kết dịch vụ, tư vấn và hướng dẫn sử dụng sản phẩm yến sào tận tâm chu đáo.
✅ Cam kết giao hàng chuyên nghiệp, đúng tiến độ.
✅ Cam kết bảo hành sản phẩm yến sào khi có bất kỳ lỗi sản phẩm từ nhà phân phối. Bồi hoàn và chịu phạt tiền nếu có phát hiện bất kỳ hình thức gian lận chất và lượng của sản phẩm.