1. QUY TRÌNH XỬ LÝ
– Tổ yến được thu hoạch từ hệ thống nhà dẫn dụ yến chuyên nghiệp. Sau đó được tuyển chọn, ngâm nước cho nở đều. Rồi được những người thợ yến dùng nhíp gắp sạch lông bám trong tổ yến, tạo hình và đưa vào máy sấy lạnh.
- Tổ yến đã được xử lý sạch, sợi phồng, trắng, có độ bóng ánh kim, hình cánh sen đẹp mắt.
- Đảm bảo không làm tổ yến bị mất màu và chất dinh dưỡng.
- Tiện lợi để sử dụng ngay, tiết kiệm thời gian và lượng hao hụt trong quá trình xử lý.
- Sợi yến ra thành phẩm nở nhiều, dai ngon, phần xơ mướp mềm, tanh nhẹ đặc trưng của yến.
– Tuy nhiên trong các công đoạn sơ chế từ yến thô thành yến tinh chế chúng ta cùng cần lưu ý. Hiện nay trên thị trường có một số đơn vị sử dụng phương pháp làm sạch lông bằng các hóa chất công nghiệp, chất tẩy rửa rất nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng. Phương pháp tốt nhất để làm sạch lông yến là phương pháp thủ công, sử dụng nhíp chuyên dụng thông qua bàn tay khéo léo của người thợ.
– Do đó chúng ta nên sáng suốt lựa chọn những sản phẩm yến sào có nguồn gốc, thương hiệu tin cậy, chất lượng. Tránh mua phải những sản phẩm không rõ nguồn gốc.
2. CÁCH SƠ CHẾ VÀ CHẾ BIẾN
- Khi sử dụng, khách hàng chỉ cần ngâm nở trong nước sạch trong 25-30 phút, nước ngập hơn yến 1 chút không nên đổ nhiều. Sau đó chưng cách thủy trên lửa nhỏ khoảng 20 phút cho đến khi sợi yến trở nên trong vắt.
- Có thể chưng yến kèm với đường phèn, hạt sen, táo đỏ hay long nhãn… để yến có vị ngọt thanh, thơm ngon hơn và khử mùi tanh.
- Đối với cháo yến, các món soup bạn chỉ cần nấu cháo chín và chỉ thêm yến vào khi món ăn đã gần chín và đun thêm 5 phút là có thể ăn.
- Phần yến đã ngâm không sử dụng hết có thể cho vào hộp/túi zip và bảo quản trong tủ đông (-5 đến -10 độ C) để sử dụng trong vòng 3 tháng hoặc tủ mát trong 1 tuần.
- Khi cần chế biến, cần rã đông tự nhiên (không rã đông bằng lò vi sóng) và chưng cách thuỷ ở nhiệt độ vừa phải để giữ nguyên chất dinh dưỡng, không để sôi trực tiếp trên 100 độ C
3. CÁCH LỰA CHỌN YẾN SÀO
- Đem tổ yến làm sạch soi dưới ánh mặt trời; nếu ánh nắng xuyên qua thì đó là tổ yến thật.
- Ngược lại, nếu nó phản xạ lại ánh sáng thì đó là yến kém chất lượng.
- Ngoài ra, tổ yến tinh chế có thể dùng lửa để thử. Nếu là yến giả thì có tia lửa còn yến thật sẽ không có.
- Hình dạng bên ngoài của yến tinh chế khô và dễ vỡ hơn vì khi sấy khô, lông yến đã được làm sạch.
- Khi ngâm nước, tổ yến làm sạch chất lượng không tan trong nước.
-
Để không cần phải lo lắng gì khi mua yến sào làm sạch, hãy lựa chọn Yến Na. Đây là địa chỉ bán tổ yến chất lượng tại Hồ Chí Minh. Ngoài cam kết 100% yến sào thật, Yến Na còn đảm bảo quy tắc: Không chất bảo quản, không tẩm ướp, không phụ gia trong suốt quá trình làm sạch tổ yến. Quý khách hàng sẽ được bồi hoàn gấp 10 giá trị sản phẩm nếu phát hiện tổ yến kém chất lượng.
� Cam kết tuyệt đối không kinh doanh hàng yến sào kém chất lượng, yến sào pha tẩm..
� Cam kết dịch vụ , tư vấn và hướng dẫn sử dụng sản phẩm yến sào tận tâm chu đáo.
� Cam kết giao hàng chuyên nghiệp, đúng tiến độ.
� Cam kết bảo hành sản phẩm yến sào khi có bất kỳ lỗi sản phẩm từ nhà phân phối. Bồi hoàn và chịu phạt tiền nếu có phát hiện bất kỳ hình thức gian lận chất và lượng của sản phẩm.